Tổng thống Biden tuyên bố không sợ tỉ lệ ủng hộ thấp

0
0

 - Ở nhiều bang chiến trường, các cuộc thăm dò dư luận đã cho kết quả đáng buồn đối với Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ - người đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức trên tất cả các mặt trận chính trị chứ không chỉ riêng vấn đề Afghanistan.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (11/9) đã tuyên bố với các phóng viên rằng, ông không quan tâm đến việc tỉ lệ người dân ủng hộ ông bị sụt giảm, nhấn mạnh rằng ông đã đủ trưởng thành để chấp nhận điều đó và sẽ tiếp tục thực hiện vai trò lãnh đạo của mình.

"Tôi chấp nhận điều đó, nhiều cuộc tấn công trực tiếp hơn nhằm vào tôi.... Tôi là một người trưởng thành. Tôi đã làm quen với điều này từ rất lâu rồi”, ông Biden đã nói như vậy.

Một cuộc thăm dò dư luận mới được công bố hôm 10/9 của CNN cho kết quả, 69% người dân Mỹ bày tỏ sự thất vọng với những gì đang diễn ra trong nước. Một cuộc thăm dò khác do NPR tiến hành hồi đầu tháng 9 cho thấy, tỉ lệ ủng hộ ông Biden đã giảm xuống 43%, giảm 6% so với tháng Bảy.

Tỉ lệ ủng hộ ông Biden đang sụt giảm mạnh sau một mùa hè đầy khó khăn với Tổng thống Biden khi nước Mỹ phải trải qua tình trạng gia tăng số ca lây nhiễm Covid-19 và chiến dịch rút quân đầy hỗn loạn khỏi Afghanistan.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...