Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm xuống mức thấp nhất

0
0

 - Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden sụt giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông lên nhậm chức do ảnh hưởng gây ra từ vụ rút quân Mỹ ra khỏi Afghanistan.

Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden

Hiện tại, lực lượng binh sĩ Mỹ cuối cùng đã rút ra khỏi chiến trường Afghanistan sau hai thập kỷ chiến tranh kéo dài. Số người Mỹ ủng hộ quyết định rút quân đang tăng lên nhưng số người nói không ủng hộ cách xử lý chiến dịch rút quân của chính quyền Mỹ cũng tăng lên. Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận của Yahoo News/YouGov vừa được công bố.

Theo cuộc thăm dò dư luận, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay.

Cuộc thăm dò được thực hiện đối với 1.605 người Mỹ trưởng thành trong thời gian từ 30/8 đến 1/9, ngay lập tức sau khi xảy ra vụ đánh bom tự sát của ISIS-K khiến 13 lính Mỹ và hàng chục người Afghanistan thiệt mạng trong những ngày hỗn loạn cuối cùng của chiến dịch rút quân của Mỹ.

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy chỉ 44% người Mỹ ủng hộ cách Tổng thống Biden xử lý công việc trên cương vị Nhà lãnh đạo của nước Mỹ, 49% phản đối cách ông đang điều hành đất nước hiện nay. Đây là tỉ lệ ủng hộ thấp nhất dành cho ông Biden trong các cuộc thăm dò của Yahoo News/YouGov kể từ khi ông nhậm chức. Và đây cũng là lần đầu tiên nhiều người Mỹ phản đối cách xử lý công việc của ông Biden hơn là số người ủng hộ ông.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.