Thái Lan sắp triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh

0
0

Thái Lan sẽ triển khai diện rộng tiêm vaccine Pfizer cho các học sinh từ 12 tới 18 tuổi từ 21/9 tới song phải có được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer cho trẻ em tại bệnh viện ở Narathiwat, Thái Lan ngày 18/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer cho trẻ em tại bệnh viện ở Narathiwat, Thái Lan ngày 18/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek cho biết, việc triển khai tiêm chủng cho người từ 12 tới 18 tuổi tại Thái Lan sẽ bắt đầu từ ngày 21/9 tới.

Những người đầu tiên được áp dụng chương trình này là các học sinh tại thủ đô Bangkok, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nhất tại Thái Lan. Việc tiêm chủng cho học sinh đã được chính phủ nước này cũng như Trung tâm quản lý tình huống Covid-19 chấp thuận.

Những học sinh được tham gia chương trình tiêm chủng này là những người có đủ điều kiện sức khoẻ đang theo học ở các trường phổ thông và các trường dạy nghề.

Hiện tại, giới chức Thái Lan đang triển khai xây dựng kế hoạch tiêm cho học sinh bao gồm thời gian và số lượng học sinh cũng như độ tuổi khác nhau. Phía Thái Lan rất mong muốn nỗ lực đẩy nhanh tỷ lệ tiêm chủng trong học sinh để có thể nhanh chóng mở cửa trở lại trường học.

Theo Bộ Giáo dục Thái Lan, các mũi tiêm chủng sẽ là cơ sở để nước này mở cửa trở lại trường học khi học kỳ thứ hai bắt đầu vào tháng 11 tới. Các nhà trường tại Thái Lan sẽ gửi mẫu đăng ký tiêm chủng tới cho các phụ huynh học sinh để khảo sát lấy ý kiến. Hiện tại, Thái Lan cũng đã tiêm chủng đầy đủ cho giáo viên.

(theo VOV)

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​