Taliban: Phụ nữ có thể đi học đại học nhưng phải học riêng

0
0

 - Phụ nữ Afghanistan sẽ được phép đi học đại học khi chính quyền Taliban xây dựng lại đất nước sau nhiều thập kỷ chiến tranh. Tuy nhiên, việc chia lớp học riêng và phải tuân thủ quy định ăn mặc theo đạo Hồi là điều bắt buộc, Bộ trưởng Giáo dục của chính quyền Taliban mới đây đã tuyên bố như vậy.

 

Bộ trưởng Abdul Baqi Haqqani cho biết, chính quyền Taliban sẽ “bắt đầu xây dựng đất nước trên những gì đang tồn tại hiện nay” và không muốn quay trở lại 20 năm trước.

Ông Abdul Baqi Haqqani cho hay, các sinh viên nữ sẽ được dạy bởi giáo viên nữ và lớp học sẽ được chia theo giới tính, phù hợp với đạo Hồi.

"May mắn là chúng tôi có nhiều giáo viên nữ. Chúng tôi sẽ không gặp khó khăn gì với chuyện này. Mọi nỗ lực sẽ được thực hiện để tìm kiếm và cung cấp đủ giáo viên nữ cho các nữ sinh viên”, Bộ trưởng Abdul Baqi Haqqani đã phát biểu như vậy tại một cuộc họp báo ở Kabul.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.