Singapore lạc quan khi số ca nhiễm Covid-19 có triệu chứng nặng ở mức thấp

0
0

 - Singapore – một trong những nước có tỉ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cao nhất thế giới, đang đón nhận những dấu hiệu tích cực khi số ca nhiễm virus corona bị triệu chứng nặng không tăng bằng với tốc độ lây nhiễm mới, một quan chức y tế cấp cao của nước này cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Singapore hôm 16/9 đã ghi nhận 910 ca nhiễm mới, con số cao nhất trong vòng 15 tháng trở lại đây và số ca nhiễm Covid-19 trung bình hàng ngày tăng từ 146 ca cách đây 2 tuần lên 682 ca trong tuần qua.

Tuy nhiên, con số ca nhiễm bị triệu chứng nặng vẫn thấp với 12 ca nhiễm phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt trong tổng số 837 ca nhập viện vì Covid-19 tính đến ngày 16/9, Bộ Y tế Singapore cho biết.

Cách đây một tuần, số ca nhiễm Covid-19 phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt là 7.

Nếu mọi việc tiếp tục diễn biến theo chiều hướng này thì “các nguồn lực y tế của chúng ta có thể đối phó tốt và có thể chăm sóc cho những người nhiễm bệnh nặng”, ông Kenneth Mak – một quan chức cấp cao của ngành y tế Singapore cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.

103 nền tảng nằm trong danh sách nền tảng số quốc gia toàn quốc

(VnMedia) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố danh sách nền tảng số quốc gia do các bộ, ngành triển khai trên toàn quốc. Danh sách này sẽ được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tránh triển khai trùng lặp giữa các bộ, ngành và địa phương.