Sau màn khoe sức mạnh của Nga, Mỹ và Ukraine ngay lập tức đáp trả

0
0

 - Ukraine và Mỹ sẽ khai hỏa một cuộc tập trận quân sự chung ở phía tây Ukraine vào tuần tới, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ukraine hôm qua (17/9) cho biết. Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Nga và Belarus vừa khai mào một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn, khiến nhiều nước láng giềng lo ngại.

Tổng thống Putin đích thân đến giám sát cuộc tập trận Zapad-2021
Tổng thống Putin đích thân đến giám sát cuộc tập trận Zapad-2021

Ukraine nói rằng, cuộc tập trận "RAPID TRIDENT – 2021" sẽ có sự tham gia của 6.000 binh sĩ đến từ 15 quốc gia, bao gồm Ukraine, Mỹ và các nước thành viên NATO. Cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 1/10.

"Mục đích chính của cuộc tập trận là để chuẩn bị sẵn sàng cho hành động chung khi trở thành một phần của lực lượng đa quốc gia trong các chiến dịch của liên quân”, tuyên bố của Kiev cho hay.

Ukraine xem các cuộc tập trận quân sự với phương Tây là một bước đi quan trọng trên con đường gia nhập vào NATO của nước này. Kiev tin rằng việc trở thành thành viên của NATO sẽ giúp củng cố sức mạnh của nước này để đối phó với Nga.

Mối quan hệ giữa Kiev và Moscow đã rơi vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng từ hồi năm 2014 khi cuộc nội chiến ở miền đông Ukraine bùng phát và Nga sau đó sáp nhập bán đảo Crimea.

Trước cuộc tập trận của Ukraine với các nước NATO, Nga và Belarus đã thực hiện cuộc tập trận Zapad-2021 với quy mô rất lớn. Cuộc tập trận diễn ra ở các sườn phía tây của Nga và Belarus, bao gồm các địa điểm gần sát với biên giới của EU, gây lo ngại cho Ukraine và một số nước thành viên khác của NATO.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).