Quân đội Syria bắn phá thành trì của phe nổi dậy

0
0

 - Quân đội Syria hôm qua (5/9) dưới sự hậu thuẫn của lực lượng chiến binh thân với Iran đã bắn phá trở lại thành trì của phe nổi dậy ở miền nam Syria sau khi một thỏa thuận do Nga làm trung gian cho phép chính phủ giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực này đã bị phá vỡ.

 

Các tướng lĩnh Nga hồi đầu tuần trước đã đứng ra làm trung gian cho thỏa thuận trên để tránh một cuộc đổ máu ở Deraa.

Tuy nhiên, thỏa thuận đã thất bại hôm 3/9 sau khi có sự bất đồng về mức độ kiểm soát của quân đội đối với khu vực Deraa cũng như việc giải trừ vũ khí của phe nổi dậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.