Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu TP.HCM bổ sung thêm thịt, trứng cho người dân

0
0

Gặp gỡ người dân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu TP.HCM đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo dinh dưỡng, bổ sung thêm thịt, trứng cho các hộ dân.

Trong buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM vào sáng 2/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Thượng tướng Võ Minh Lương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã gặp gỡ, thăm hỏi một số người dân sống trong các khu nhà trọ.

Tại khu nhà trọ ở quận Gò Vấp, khi thấy Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đến, người dân đều vui mừng. Trò chuyện với Phó Thủ tướng, họ cho biết hiện đời sống rất khó khăn. Nhiều hộ không còn tiền sinh hoạt và mong muốn được miễn, giảm tiền điện, nước để giảm bớt gánh nặng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Thượng tướng Võ Minh Lương gặp gỡ, thăm hỏi người dân sống trong các khu nhà trọ.

Nhiều người cũng phản ánh, 4 tháng nay họ chỉ nhận được lương thực cứu trợ từ phường, chưa hề nhận được tiền hỗ trợ thất nghiệp. Số này hầu hết là những người làm nghề may mặc. Dịch bệnh ập đến, họ buộc phải ngưng việc và không có bất kỳ khoản thu nào trong khi tiền nhà trọ, tiền điện nước vẫn phải đóng.

Lắng nghe chia sẻ của người dân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo dinh dưỡng cho người dân. Trong đó, tập trung bổ sung thêm thịt, trứng cho các gia đình ở trọ có trẻ em, nhất là những hộ khó khăn.

Đồng thời, chính quyền cũng cần quan tâm hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh ở các nhà trọ vì thời gian khai giảng năm học mới đang đến gần.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu TP.HCM bổ sung thêm thịt, trứng, đảm bảo dinh dưỡng cho người dân để nâng cao sức khỏe phòng chống dịch.

Về vấn đề miễn, giảm tiền điện, nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết sẽ làm việc với lãnh đạo thành phố.

Còn đối với vấn đề tiền hỗ trợ thất nghiệp, ông Đam yêu cầu quận và phường rà soát lại các đối tượng khó khăn, nếu không nằm trong diện được hỗ trợ theo chủ trương thành phố hiện nay thì phải kịp thời báo cáo, đề nghị cấp trên bổ sung, tránh bỏ sót người khó khăn.

Theo vtc.vn

https://vtc.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-yeu-cau-tp-hcm-bo-sung-them-thit-trung-cho-nguoi-dan-ar634435.html


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...