Nhật phát hiện tàu ngầm Trung Quốc gần đảo phía nam

0
0

 - Nhật Bản đã phát hiện một tàu ngầm được cho là của Trung Quốc ở ngoài khơi đảo phía nam của nước này, Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm qua (12/9) cho biết. Diễn biến này làm đẩy cao sự cảnh giác của Tokyo ở biển Hoa Đông khi Trung Quốc tăng cường các hoạt động quân sự ở vùng biển này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tàu ngầm của Trung Quốc vẫn lặn dưới nước khi bị phát hiện nhưng Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố rằng họ tin đó là tàu ngầm của Trung Quốc bởi có sự xuất hiện của một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Luyang III của Trung Quốc ở gần tàu ngầm.

Tàu ngầm Trung Quốc đã di chuyển ở phía tây bắc ngoài khởi bờ biển phía đông của Đảo Amamioshima, cách 700km về phía đông bắc so với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư – quần đảo đang nằm trong tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản ở biển Hoa Đông, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay.

Tàu ngầm của Trung Quốc sáng qua đã hướng tới phía tây ở biển Hoa Đông.

Không có tàu ngầm hay tàu nổi nào đi vào vùng lãnh hải của Nhật Bản. Theo luật quốc tế, các tàu ngầm đi lại ngoài khơi bờ biển của một nước khác thì phải nổi và sẽ phải giương cờ khi đi vào bên trong vùng lãnh hải.

Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản đã cử ba máy bay trinh sát và hai tàu khu trục đến khu vực để sẵn sàng cảnh báo và thu thập thông tin để phân tích ý định của Trung Quốc.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.