Nhật mua 150 triệu liều vắc xin Novavax tự sản xuất trong nước

0
0

 - Hãng dược Takeda Pharmaceutical Co hôm nay (7/9) cho biết chính phủ Nhật Bản đã đồng ý mua 150 triệu liều vắc xin Covid-19 mà hãng này sản xuất sử dụng công thức của Novavax Inc.

 

Takeda – nhà sản xuất dược phẩm lớn nhất của Nhật Bản đang chuẩn bị chế tạo vắc xin nội địa và sẽ phân phối ra thị trường vào đầu năm 2022. Hiện tại, Takeda đang chờ nhận được cấp phép từ các nhà quản lý. Vắc xin TAK-019 sẽ vẫn trải qua quá trình thử nghiệm lâm sàng ở Nhật Bản.

Các điều khoản trong hợp đồng ký với chính phủ vẫn đang được bảo mật, hãng Takeda cho hay.

Hãng dược Novavax đã cấp phép và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin để giúp Takeda có thể tự chế tạo vắc xin.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.