Nhật kéo dài tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

0
0

 - Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch kéo dài việc áp đặt tình trạng khẩn cấp ở trong và bên ngoài thủ đô Tokyo cho đến tuần cuối cùng của tháng 9 trong một nỗ lực nhằm hạn chế tình trạng lây lan của đại dịch Covid-19, tờ Mainichi hôm qua (4/9) đưa tin.

 

Nhật Bản tháng trước đã áp dụng tình trạng khẩn cấp đối với 80% dân số nước này cho đến ngày 12/9 nhưng số các ca nhiễm bệnh nặng tiếp tục tăng và căng thẳng đối với hệ thống y tế không được giảm tải đủ ở Tokyo cũng như các vùng xung quanh. Điều này đã gây khó khăn cho việc dỡ bỏ các lệnh giới hạn.

Chính phủ Nhật quyết định kéo dài thời gian áp đặt tình trạng khẩn cấp thêm hai tuần nữa ở Tokyo và các khu vực xung quanh gồm Kanagawa, Saitama và Chiba, tờ Mainichi cho biết.

Nhật Bản đang phải đối mặt với làn sóng bùng phát đại dịch Covid-19 lần thứ năm và cũng là lần nghiêm trọng nhất do sự lây lan chóng mặt của biến thể Delta. Hôm 3/9, số ca nhiễm hàng ngày trên toàn quốc của Nhật Bản chạm mức 16.729 ca với 63 ca tử vong.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.