Nhật Bản tặng thêm 1,3 triệu liều vắc xin cho các nước láng giềng và Đài Loan

0
0

 - Nhật Bản hôm qua (13/9) cho biết, nước này sẽ tặng thêm 1,3 triệu liều vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19 cho Đài Loan và các nước láng giềng Châu Á.

 

Số vắc xin viện trợ thêm sẽ được đưa đến tay sớm nhất có thể cho các nước gồm Việt Nam, Thái Lan, Brunei và vùng lãnh thổ Đài Loan. Cụ thể, Việt Nam sẽ nhận thêm 400.000 liều vắc xin, Thái Lan – 300.000 liều và Brunei 100.000 liều.

Đài Loan sẽ được viện trợ thêm 500.000 liều, đưa tổng số vắc xin mà hòn đảo này nhận được từ Nhật Bản lên tới 3,9 triệu liều, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết.

Đến nay, Nhật Bản đã tặng hơn 23 triệu liều vắc xin AstraZeneca được sản xuất tại nước này cho các quốc gia ở Đông Nam Á và quốc đảo Thái Bình Dương.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.