Nhà Trắng tiết lộ nội dung nhạy cảm trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình

0
0

 - Nhà Trắng vừa tiết lộ, Tổng thống Joe Biden đã thảo luận về cuộc điều tra nguồn gốc của đại dịch Covid-19 trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình
Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình

"Họ đã thảo luận về một loạt vấn đề xuyên quốc gia, trong đó có đại dịch Covid-19, và việc hiểu được nguồn gốc của đại dịch này tất nhiên là quan tâm chính của chính quyền Mỹ”, thứ ký Nhà Trắng Jen Psaki cho hay. "Vâng, đó là vấn đề đã được nêu ra nhưng tôi sẽ không đi vào chi tiết”, bà Psaki tiết lộ.

Trước đó, hồi tháng trước, Tổng thống Biden đã cam kết rằng Mỹ sẽ gây sức ép để buộc Trung Quốc phải có câu trả lời về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 – một đại dịch đã cướp đi sinh mạng của 4,8 triệu người trên thế giới.

Các cơ quan tình báo cho biết họ không thể giải đáp vấn đề gây tranh cãi về việc liệu có phải virus corona xuất phát từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc hay không nếu không có sự giúp đỡ của Bắc Kinh.

Bắc Kinh phủ nhận các cáo buộc của Mỹ cho rằng nước này không hợp tác trong cuộc điều tra nguồn gốc của đại dịch Covid-19.

Vấn đề điều tra nguồn gốc của Covid-19 đang là một trong những điểm nóng trong cuộc đối đầu giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới Mỹ-Trung.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.