Người thứ ba ở Nhật tử vong sau khi tiêm vắc xin Moderna

0
0

 - Cổ phiếu của Moderna đã rớt giá 1,3% trong ngày hôm qua (7/9) sau khi có tin tức người đàn ông thứ ba tử vong ở Nhật Bản một ngày sau khi tiêm vắc xin của hãng này.

 

Người đàn ông 49 tuổi đã tiêm mũi vắc xin Moderna thứ hai hôm 11/8. Vắc xin này được lấy từ 1 trong 3 lô vắc xin được xác định có nhiễm tạp chất.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết họ chưa xác định ca tử vong nói trên có liên quan đến vắc xin Moderna.

Tuần trước, hãng dược Moderna cho biết: “Sự xuất hiện rất hiếm của những mảnh thép không gỉ trong vắc xin Moderna không gây ra nguy hiểm đối với sự an toàn của bệnh nhân và cũng không có ảnh hưởng xấu đến lợi ích cũng như tác dụng phụ của sản phẩm”.

Trước đó cũng đã có hai người tử vong sau khi tiêm vắc xin Moderna. Vắc xin được tiêm cũng nằm trong các lô bị Nhật Bản đình chỉ sử dụng sau này vì phát hiện ra tạp chất.

Cuối tháng 8, Nhật Bản đã ngừng sử dụng 1,63 triệu liều Moderna được chuyển đến cho 863 trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc. Động thái này được đưa ra hơn một tuần sau khi nhà phân phối địa phương Takeda Pharmaceutical Co nhận được các báo cáo về tạp chất có trong vắc xin.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​