Nga tức giận triệu tập Đại sứ Mỹ

0
0

 - Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan hôm qua (10/9) đã đến Bộ Ngoại giao Nga sau khi bị triệu tập, một phóng viên Sputnik cho hay. Đại sứ Mỹ từ chối không đưa ra lời bình luận gì về vụ việc trên với phóng viên. Ông này đã ở trong trụ sở của Bộ Ngoại giao Nga 20 phút trước khi rời đi.

Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan
Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan

Một nguồn tin ngoại giao sau đó đã tiết lộ rằng, Đại sứ Sullivan bị Nga triệu tập vì sự can thiệp của Mỹ vào cuộc bầu cử của Nga.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Mỹ lại nói rằng, ông Sullivan đến Bộ Ngoại giao Nga là để gặp Thứ trưởng Sergei Ryabkov và thảo luận về cách tiếp cận của Tổng thống Joe Biden đối với việc bình ổn quan hệ giữa Moscow và Washington.

"Thứ Sáu, ngày 10/9, Đại sứ Sullivan đã có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Sergey Ryabkov để thảo luận về một loạt vấn đề song phương nhằm hỗ trợ cho mong muốn của Tổng thống Biden về một mối quan hệ ổn định, dễ đoán với Nga”, phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ Jason Rebholz cho hay.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã phản bác thông tin trên, nói rằng lý do cho việc ông Sullivan đến Bộ Ngoại giao Nga là do sự can thiệp của Washington.

"Tôi đã đọc 3 phiên bản giải thích khác nhau về lý do triệu tập Đại sứ Mỹ đến Bộ Ngoại giao Nga. Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập ông ấy và Bộ Ngoại giao biết rõ lý do cho điều đó. Chỉ có một lý do – đó là sự can thiệp của Mỹ vào cuộc bầu cử ở Nga. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ được đưa tin đến cho các nhà ngoại giao Mỹ ở Washington. Và không giống như những gì được viết trong thông cáo báo chí từ Đại sứ quán Mỹ. Thông tin đó là hoàn toàn không đúng thực tế", bà Zakharova nhấn mạnh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.

103 nền tảng nằm trong danh sách nền tảng số quốc gia toàn quốc

(VnMedia) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố danh sách nền tảng số quốc gia do các bộ, ngành triển khai trên toàn quốc. Danh sách này sẽ được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tránh triển khai trùng lặp giữa các bộ, ngành và địa phương.