Nga tức giận triệu tập Đại sứ Mỹ

0
0

 - Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan hôm qua (10/9) đã đến Bộ Ngoại giao Nga sau khi bị triệu tập, một phóng viên Sputnik cho hay. Đại sứ Mỹ từ chối không đưa ra lời bình luận gì về vụ việc trên với phóng viên. Ông này đã ở trong trụ sở của Bộ Ngoại giao Nga 20 phút trước khi rời đi.

Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan
Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan

Một nguồn tin ngoại giao sau đó đã tiết lộ rằng, Đại sứ Sullivan bị Nga triệu tập vì sự can thiệp của Mỹ vào cuộc bầu cử của Nga.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Mỹ lại nói rằng, ông Sullivan đến Bộ Ngoại giao Nga là để gặp Thứ trưởng Sergei Ryabkov và thảo luận về cách tiếp cận của Tổng thống Joe Biden đối với việc bình ổn quan hệ giữa Moscow và Washington.

"Thứ Sáu, ngày 10/9, Đại sứ Sullivan đã có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Sergey Ryabkov để thảo luận về một loạt vấn đề song phương nhằm hỗ trợ cho mong muốn của Tổng thống Biden về một mối quan hệ ổn định, dễ đoán với Nga”, phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ Jason Rebholz cho hay.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã phản bác thông tin trên, nói rằng lý do cho việc ông Sullivan đến Bộ Ngoại giao Nga là do sự can thiệp của Washington.

"Tôi đã đọc 3 phiên bản giải thích khác nhau về lý do triệu tập Đại sứ Mỹ đến Bộ Ngoại giao Nga. Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập ông ấy và Bộ Ngoại giao biết rõ lý do cho điều đó. Chỉ có một lý do – đó là sự can thiệp của Mỹ vào cuộc bầu cử ở Nga. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ được đưa tin đến cho các nhà ngoại giao Mỹ ở Washington. Và không giống như những gì được viết trong thông cáo báo chí từ Đại sứ quán Mỹ. Thông tin đó là hoàn toàn không đúng thực tế", bà Zakharova nhấn mạnh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​