Nga kêu gọi các nước cấm triển khai vũ khí trong không gian vũ trụ

0
0

Ngày 25/9, Nga kêu gọi quốc tế ký hiệp ước cấm triển khai bất cứ vũ khí nào cũng như sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong không gian vũ trụ.

Trong bài phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng, một số quốc gia coi không gian là khu vực đối đầu. Nga coi đây là một xu hướng nguy hiểm và đề xuất thế giới ký hiệp ước trên.

Nga kêu gọi các nước cấm triển khai vũ khí trong không gian vũ trụ. Ảnh minh họa: Breaking Defense
Nga kêu gọi các nước cấm triển khai vũ khí trong không gian vũ trụ. Ảnh minh họa: Breaking Defense

Đây không phải lần đầu tiên Ngoại trưởng Lavrov kêu gọi quốc tế cấm vũ khí trên không gian vũ trụ. Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cũng từng mời các nước tham gia sáng kiến đa phương do Nga thúc đẩy nhằm đưa ra cam kết chính trị không trở thành nước đầu tiên đưa vũ khí ra ngoài không gian vũ trụ. Theo ông Lavrov, khoảng 30 quốc gia đã hưởng ứng sáng kiến này.

(theo VOV)

https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/nga-keu-goi-cac-nuoc-cam-trien-khai-vu-khi-trong-khong-gian-vu-tru-893555.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.