Mỹ lại có động thái khiến Trung Quốc nổi giận ở Biển Đông

0
0

 - Nhóm tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ tuần này đã tiến vào Biển Đông, mang theo lực lượng chiến đấu cơ tàng hình tối tân F-35C. Tàu Carl Vinson là chiếc tàu sân bay đầu tiên của Hải quân Mỹ được triển khai các chiến đấu cơ cực kỳ hiện đại F-35Cs.

 

Nhóm tàu sân bay Carl Vinson đã khởi hành từ San Diego hồi đầu tháng trước và đã tạo nên lịch sử khi tiến vào Thái Bình Dương. Tàu USS Carl Vinson đã trở thành tàu sân bay đầu tiên được trang bị phi đội bao gồm cả chiến đấu cơ thế hệ thứ tư F/A-18 Super Hornet và chiến đấu cơ thế hệ thứ năm F-35C.

Nhóm tàu sân bay hùng hậu của Mỹ đang có mặt ở Biển Đông và đang tiến hành các chiến dịch an ninh hàng hải, Hải quân Mỹ cho biết trong một tuyên bố được phát đi hồi đầu tuần.

Phản ứng trước diễn biến trên, tờ Thời báo Hoàn cầu - một tờ báo được coi là tiếng nói của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã tức giận miêu tả đó là một “hoạt động triển khai đầy khiêu khích” và rằng quân đội Trung Quốc đang được đặt trong tình trạng báo động.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...