Khen thưởng vụ phát hiện xe đông lạnh 'giấu' 15 người để thông chốt

0
0

 - Tối 13/9, ông Nguyễn Minh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 4 cá nhân đã kịp thời phát hiện vụ xe đông lạnh chở 15 người thông chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Tân Đức, huyện Hàm Tân.

Các cá nhân và tập thể nhận bằng khen đột xuất của chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khi kịp thời phát hiện vụ xe đông lạnh chở người thông chốt. Ảnh: Tuổi Trẻ
Các cá nhân và tập thể nhận bằng khen đột xuất của chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khi kịp thời phát hiện vụ xe đông lạnh chở người thông chốt. Ảnh: Tuổi Trẻ

Các cá nhân được khen gồm: thiếu tá Đặng Anh Tuấn, thượng úy Khuất Ngọc Thanh, đại úy Trương Văn Khoa và binh nhì Lê Văn Lắm (chiến sĩ nghĩa vụ Phòng CSCĐ Công an tỉnh Bình Thuận) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi trao bằng khen, ông Nguyễn Minh biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cán bộ chiến sĩ Trạm CSGT Hàm Tân, chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 của tỉnh. Với tinh thần trách nhiệm và cảnh giác cao, lực lượng chức năng tại chốt đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ việc.

Trước đó, tối 12/9, tổ tuần tra kiểm soát Trạm CSGT Hàm Tân (thuộc Phòng CSGT Công an Bình Thuận) phát hiện chiếc xe đông lạnh mang BKS 51D-382.14 đậu tại quán cơm ở huyện Hàm Tân, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra đã kiểm tra, yêu cầu tài xế Lê Văn Tuấn (39 tuổi, trú tại huyện Hàm Thuận Nam) mở thùng xe đông lạnh phía sau để kiểm tra và phát hiện có 15 người cùng nhiều hành lý.

Tài xế này khai đã nhận chở khách với phí 700.000 đồng/người. Tài xế Tuấn cùng 2 tài xế khác đã móc nối với nhau, chuyển khách từ Long Khánh (Đồng Nai) nhằm "thông chốt" kiểm dịch qua Bình Thuận. Tuấn đã dùng xe tải chuyển khách trót lọt qua nhiều chốt kiểm soát nhưng đến khu vực chốt kiểm soát Tân Đức thì bị phát hiện.

15 người được phát hiện trên thùng xe đông lạnh
15 người được phát hiện trên thùng xe đông lạnh

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Tân Đức đã lập biên bản, đồng thời bàn giao cho thanh tra giao thông lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Ngay khi phát hiện vụ việc, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo UBND huyện Hàm Tân bố trí đưa 15 người thông chốt trong thùng đông lạnh về một khu cách ly tập trung, lo nơi ăn chốn ở.

Địa phương sẽ bố trí phương tiện và dự kiến đưa 15 người này về quê ở Quảng Trị, Nghệ An và Hà Tĩnh một cách an toàn hơn.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.