Kêu gọi nước giàu ngừng tiêm mũi vắc xin 3 để nhường cho nước nghèo, WHO bị Mỹ chỉ trích

0
0

 - Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki hôm 8/9 đã chỉ trích Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về việc đã kêu gọi các nước giàu tạm hoãn tiêm mũi vắc xin Covid-19 thứ ba để nhường cho người dân ở các nước nghèo được tiêm mũi vắc xin đầu tiên.

 

“Theo quan điểm của chúng tôi, đó là một lựa chọn sai lầm”, bà Psaki đã nhận xét như vậy tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng. “Mỹ đã viện trợ và chia sẻ khoảng 140 triệu liều vắc xin với hơn 90 quốc gia, nhiều hơn tất cả các nước khác cộng lại. Chúng tôi đang cung cấp một nửa trong số một tỉ liều vắc xin được cung cấp cho 100 nước gặp khó khăn.”

Vài giờ trước đó, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã nói tại một cuộc họp báo rằng các nước giàu như Mỹ nên hoãn tiêm mũi vắc xin thứ ba cho “những người khỏe mạnh đã được tiêm hai mũi vắc xin đầy đủ.”

“Cách đây một tháng, tôi đã kêu gọi toàn cầu tạm dừng tiêm mũi vắc xin thứ ba, ít nhất cho đến cuối tháng 9, để ưu tiên tiêm vắc xin cho những người có nguy cơ nhiều nhất ở khắp nơi trên thế giới - những người vẫn chưa được tiêm mũi vắc xin đầu tiên”, ông Tedros nói. “Tuy nhiên, tình hình thế giới hầu như vẫn chưa có sự thay đổi kể từ đó.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.