Huế: cho phép 100% học sinh đi học trực tiếp

0
0

 - Sáng 28/9, thông tin từ Phòng GD&ĐT thành phố Huế cho biết, UBND thành phố vừa ban hành thông báo về việc cho phép tổ chức 100% học sinh đi học trực tiếp.

Các biện pháp phòng, chống dịch, bố trí đo thân nhiệt, sát khuẩn, quét mã QR tại cổng trường hàng ngày. Ảnh: Tiền phong

 

Theo đó, đến ngày 28/9 tại TP Huế có 111 trường học (từ tiểu học đến THPT) và các cơ sở giáo dục mầm non đã mở cửa đón học sinh trở lại, với số lượng cho phép 100% học sinh đi học trực tiếp; bao gồm cả trường học thuộc các phường, xã vừa dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội theo Quyết định số 2404 của UBND tỉnh TT-Huế là Hương Sơ, Hương Vinh, Phú Mậu, Hải Dương.

Riêng tại trường THCS Nguyễn Cư Trinh (phường An Hòa, TP Huế), nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND TP Huế đã giao Phòng GD&ĐT phối hợp với hiệu trưởng nhà trường chủ động rà soát, bố trí kế hoạch học tập phù hợp cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh thực hiện giãn cách khi học tập tại trường. Ảnh: Tiền phong

 

Tuân thủ sát khuẩn, đo thân nhiệt tại trường. Ảnh: Tiền phong

 

UBND TP Huế chỉ đạo các trường học tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; bố trí đo thân nhiệt, sát khuẩn, quét mã QR tại cổng trường hàng ngày, đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch trong từng lớp học, trường học.

Phòng GD&ĐT TP Huế được giao trách nhiệm thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá các trường học trên địa bàn liên quan việc đáp ứng theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn TT-Huế.

Cũng trong ngày 28/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế đã điều chỉnh và thực hiện một số biện pháp nới lỏng kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh này. Trong đó, hoạt động giáo dục và đào tạo, dạy nghề được cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.