Hơn 100 nhà lãnh đạo thế giới trực tiếp tham dự Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

0
0

Giữa đại dịch Covid-19, hơn 100 nhà lãnh đạo thế giới thông báo sẽ tham dự trực tiếp Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tuần tới.

Nơi họp Đại hồi đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: UN.
Nơi họp Đại hồi đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: UN.

Do đại dịch Covid-19, Liên Hợp Quốc đã quyết định tổ chức cuộc họp theo hình thức trực tiếp và gián tiếp. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng các cuộc gặp gỡ qua màn hình không thể giải quyết các thách thức  và khủng hoảng trong khu vực và toàn cầu.

Theo danh sách, có số lượng cao các nhà lãnh đạo lên kế hoạch tham dự trực tiếp phiên họp, bao gồm 73 nguyên thủ quốc gia và 31 người đứng đầu chính phủ, cho thấy tầm quan trọng của cuộc họp hàng năm của Liên Hợp Quốc. Ngoài các cuộc họp chính thức, hàng loạt các cuộc gặp gỡ song phương, đa phương cũng được lên kế hoạch bên lề hội nghị. Trong số những người gửi băng ghi hình bài phát biểu đến hội nghị năm nay có Tổng thống Iran, Ai Cập, Pháp, Indonesia, Nam Phi và Zimbabwe.

Tuần lễ cấp cao Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bắt đầu vào ngày 20/9 với cuộc họp kín về biến đổi khí hậu giữa Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres và các nhà lãnh đạo thế giới.

Trong các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 tại hội nghị, các quốc gia thành viên đã đồng ý giới hạn thành viên phái đoàn vào trụ sở Liên Hợp Quốc. Tất cả những người vào khu phức hợp trụ sở Liên Hợp Quốc không có các triệu chứng của Covid-19 và không có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid -19 trong 10 ngày qua.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/hon-100-nha-lanh-dao-the-gioi-truc-tiep-tham-du-khoa-hop-dai-hoi-dong-lien-hop-quoc-890540.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.