Học sinh tại nhiều quận, huyện của TP.HCM vẫn chưa có sách giáo khoa

0
0

- Tỷ lệ học sinh chưa có sách giáo khoa ở quận 3, 4, 7, 10, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Nhà Bè còn cao.

Để khẩn trương giao sách giáo khoa đến tay học sinh, UBND TP.HCM tiếp tục có văn bản giao sở GD&ĐT khẩn trương chỉ đạo các phòng giáo dục quận, huyện, thành phố Thủ Đức và trường học nhanh chóng hoàn tất phân loại và bàn giao sách cho 2 đơn vị Bưu điện thành phố và Viettelpost trước ngày 12/9.

Công an thành phố tiếp tục tạo điều kiện lưu thông cho các lực lượng được huy động thực hiện nhiệm vụ phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh đến hết ngày 15/9.

Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông),

Thành Đoàn TP.HCM, Tạp chí điện tử Tri thức Trực tuyến (Zing News) và một số đơn vị

tặng sách giáo khoa đến những học sinh khó khăn. Ảnh: Chí Hùng/ZingNews

Các UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức chỉ đạo phòng giáo dục và hiệu trưởng các trường học trên địa bàn khẩn trương thực hiện phân loại và ban giao sách cho 2 đơn vị trên. Các phường, xã khẩn trương phối hợp, hỗ trợ trường học để đảm bảo phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh kịp thời phục vụ cho năm học mới.

Động thái này được đưa ra sau khi thành phố đã huy động hơn 1.500 nhân viên giao hàng, bưu tá, 5 giáo viên/trường, được lưu thông 24/24 để hỗ trợ việc giao sách giáo khoa đến tay học sinh nhưng tỷ lệ học sinh chưa nhận được sách giáo khoa tại nhiều quận, huyện vẫn còn cao. Việc giáo sách của các quận 3, 4, 7, 10, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Nhà Bè còn chậm.

Hiện, các cửa hàng thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được cho phép hoạt động từ 6h đến 18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi, tạo điều kiện cho phụ huynh mua sắm vở, bút, dụng cụ học tập cho con vào đầu năm học.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.