Học sinh đạt 170 điểm kiểm tra cuối năm mới trúng tuyển lớp 6 chuyên Hà Nội Amsterdam

0
0

- Với tổng 170 điểm trở lên cho các bài thi cuối năm học từ lớp 1 đến lớp 5, 182 học sinh trên toàn thành phố được chọn vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam năm học 2021-2022.

Nhà trường cho biết, điểm xét tuyển năm học này là từ 170 điểm trở lên. Danh sách trúng tuyển đã được Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Học sinh đạt 170 điểm kiểm tra cuối năm mới trúng tuyển lớp 6 chuyên Hà Nội Amsterdam

Năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên phương án tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được điều chỉnh từ “kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực” sang phương thức “xét tuyển”.

Điểm xét tuyển bằng tổng điểm bậc tiểu học cùng điểm ưu tiên, khuyến khích, tối thiểu 170. Trong đó, điểm học tập tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm, xét các môn: Toán, Tiếng Việt (tính cả 5 năm), Tiếng Anh (lớp 3-5), Khoa học, Lịch sử và Địa lý (lớp 4 và 5).

Học sinh sẽ được cộng 0,5-1,5 điểm nếu có cha, mẹ là người dân tộc thiểu số, con Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh...

Học sinh được cộng từ 0,5 đến 20 điểm, nếu đoạt giải học sinh giỏi trong khu vực và quốc tế, hoặc được nhận bằng khen của tỉnh, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hợp đạt nhiều tiêu chuẩn ưu tiên, khuyến khích, các em được hưởng mức điểm cao nhất.

Với cách tính này, nếu không có điểm cộng, học sinh phải đạt tối đa 17 điểm tuyệt đối ở các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lý để trúng tuyển vào trường.

Học sinh trúng tuyển bắt đầu làm thủ tục xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến đến hạn cuối là 12 giờ ngày 4/9. Sau thời gian giãn cách xã hội, nhà trường tiếp nhận trực tiếp hồ sơ nhập học, thời gian cụ thể sẽ được thông báo sau.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.