Hàn Quốc sẽ “sống chung bình thường” với Covid-19 sau tháng 10

0
0

 - Hàn Quốc đang phác thảo một kế hoạch để sống chung bình thường với Covid-19 sau khi đạt được mục tiêu tiêm chủng đủ hai mũi cho 80% người trưởng thành vào cuối tháng 10, giới chức y tế Hàn Quốc hôm qua (8/9) cho biết.

 

Hàn Quốc đang ở giữa làn sóng bùng phát đại dịch Covid-19 tồi tệ nhất nhưng nước này vẫn giữ được số ca nhiễm bệnh nặng trong tầm kiểm soát và đang tăng dần tỉ lệ tiêm vắc xin cho người dân.

“Chúng tôi sẽ xem xét các biện pháp cho phép chúng tôi sống bình thường hơn, nhưng bất kỳ sự chuyển đổi nào cũng sẽ chỉ được thực hiện khi chúng tôi đạt được tỉ lệ tiêm chủng vắc xin cao và tình hình đại dịch Covid-19 được bình ổn", ông Son Young-rae – một quan chức y tế cấp cao của Hàn Quốc, cho biết như vậy tại cuộc họp báo.

Chiến lược sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn để dần dần nới lỏng các biện pháp giới hạn, giới chức Hàn Quốc cho hay. Khẩu trang sẽ được yêu cầu ít nhất trong giai đoạn đầu.

Chính phủ Hàn Quốc mong muốn sẽ thực hiện kế hoạch sống chung nói trên khoảng sau tháng 10 khi 80% người trưởng thành sẽ được tiêm chủng đầy đủ hai mũi. Tính đến ngày hôm 7/9, Hàn Quốc đã tiêm ít nhất một liều vắc xin cho 70,9% người trưởng thành ở nước này. Trong số đó, 42,6% đã được tiêm đầy đủ hai mũi.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​