Hàn Quốc lần đầu tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

0
0

 - Hàn Quốc vừa tiến hành phóng thử một tên lửa đạn đạo từ một tàu ngầm, hãng tin Yonhap hôm nay (7/9) đưa tin. Như vậy, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên không có vũ khí hạt nhân phát triển loại năng lực này.

 

Một tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho mới đã thực hiện thành công vụ phóng tên lửa vào tuần trước, sau khi những vụ thử nghiệm tương tự được tiến hành từ một sà lan ngầm dưới nước hồi tháng trước, Yonhap cho biết.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay họ không thể xác nhận thông tin chi tiết về các năng lực của một đơn vị quân đội vì các lý do an ninh.

Tên lửa đạn đạo đến nay được phát triển bởi 7 quốc gia gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ấn Độ và Triều Tiên. Tất cả những nước này đều có vũ khí hạt nhân – thứ vũ khí thường được trang bị cho các tên lửa đạn đạo.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.