Hải quân Nga tập trận tiêu diệt mục tiêu ở Biển Đen

0
0

 - Hải quân Nga đã tiến hành cuộc tập trận tiêu diệt mục tiêu ở Biển Đen, ngoài khơi bán đảo Crimea, sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa ven biển Bastion, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (23/9) cho biết. Cuộc tập trận này diễn ra trong bối cảnh Ukraine cũng đang tổ chức một cuộc tập trận chung với Mỹ.

Hệ thống phòng thủ tên lửa ven biển Bastion
Hệ thống phòng thủ tên lửa ven biển Bastion

Hạm đội Biển Đen của Nga đã huấn luyện bài tập phát hiện và phá hủy các mục tiêu trên biển bằng hệ thống Bastion – một hệ thống phòng thủ đất đối đất và chống hạm di động tối tân, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Trong video hình ảnh được Bộ Quốc phòng Nga công bố, các đơn vị của Nga được thấy đã tiến hành cuộc tấn công bằng những tên lửa gắn trên xe tải. Các binh sĩ đã bắn tên lửa từ những cứ điểm được giấu kín và sử dụng máy bay không người lái để dò theo nhóm tàu của kẻ thù giả định.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, hệ thống Bastion có thể bắn trúng mục tiêu trên biển ở khoảng cách 350km và bắn trúng mục tiêu trên đất liền ở khoảng cách 450km.

Cuộc tập trận của Nga diễn ra trong bối cảnh Ukraine đang có cuộc tập trận chung với Mỹ và các lực lượng NATO. Cuộc tập trận này kéo dài đến ngày 1/10.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.