Hải quân Mỹ phản pháo gay gắt cáo buộc của Trung Quốc ở Biển Đông

0
0

 - Hạm đội số 7 của Hải quân Mỹ hôm qua (8/9) đã ra một tuyên bố trong đó khẳng định tàu khu trục USS Benfold của họ đã thực hiện quyền tự do hàng hải ở Biển Đông và miêu tả những cáo buộc trước đó của Trung Quốc là “sai trái".

Tàu khu trục USS Benford của Mỹ
Tàu khu trục USS Benfold của Mỹ

"Tàu USS Benfold đã tiến hành chiến dịch tự do hàng hải (FONOP) theo đúng luật quốc tế và sau đó tiếp tục tiến hành các chiến dịch bình thường ở khu vực lãnh hải quốc tế”, tuyên bố của Hải quân Mỹ cho hay.

Hải quân Mỹ không nói cụ thể cáo buộc nào của Trung Quốc mà họ đang phản pháo lại. Tờ Thời báo Hoàn cầu – tờ báo được coi là tiếng nói của Đảng Cộng sản Trung Quốc, trước đó cáo buộc tàu khu trục Benfold của Mỹ "đã xâm phạm vào khu vực gần bãi đá Meiji (thực chất là Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam)” cho đến khi nó “bị đuổi đi” bởi các lực lượng không quân và hải quân Trung Quốc.

Trong tuyên bố vừa được phát đi, Hạm đội số 7 của Hải quân Mỹ đã nói rằng, cáo buộc trên được đưa ra từ một nước “xuyên tạc về các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ và đang đòi chủ quyền một cách tham lam và bất hợp pháp, gây bất lợi cho các nước láng giềng Đông Nam Á ở Biển Đông”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.