Hà Nội: Xử phạt nam thanh niên vì đăng tin không đúng sự thật lên facebook

0
0

 - Công an Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã lập hồ sơ xử lý một tài khoản facebook xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Công an quận Cầu Giấy làm việc với người vi phạm
Công an quận Cầu Giấy làm việc với người vi phạm

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an quận Cầu Giấy đã phát hiện tài khoản facebook có đăng tải bình luận với nội dung “Thủ tướng kiểm tra cả phường Trung Hòa nữa đi ạ, không thấy có chốt nào cả”. Đây là thông tin sai sự thật, xuyên tạc về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Tiến hành xác minh, Công an quận đã làm rõ chủ tài khoản là N.T.H (SN 1995; trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy). Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, H thừa nhận khoảng 15h20' ngày 01/9/2021 đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân bình luận bài viết trên mạng facebook với nội dung như trên. Bản thân H đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm đồng thời chủ động xóa các nội dung sai sự thật đã đăng tải.​

Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H về hành vi vi phạm: “Cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức" quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.