Hà Nội không bắt buộc xét nghiệm Covid -19 trẻ em dưới 12 tuổi

0
0

 - Sở Y tế Hà Nội sáng 13/9 nêu quan điểm, đối với trẻ em dưới 12 tuổi, không bắt buộc xét nghiệm (trừ những trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19).

Ảnh: TTXVN

 

Giám đốc Sở y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà sáng 13/9 cho biết, trong thời gian triển khai xét nghiệm COVID -19 diện rộng trên địa bàn toàn Thành phố, đã có một số địa phương tiến hành xét nghiệm cho trẻ em dưới 12 tuổi, gây bức xúc trong dư luận, Sở Y tế đề nghị các địa phương  rà soát lại các đối tượng cần xét nghiệm, bảo đảm không bỏ sót F0 trong cộng đồng, nhưng cũng không tạo ra bức xúc trong dư luận. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, không bắt buộc xét nghiệm (trừ những trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19)

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết khi Hà Nội kiểm soát tốt dịch bệnh, khi TP cho phép học sinh có thể quay lại trường học, sẽ tiến hành xét nghiệm với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt,  đau họng.

Trong khi đó, trên báo Kinh tế & Đô thị, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho rằng, đối với vùng đỏ và vùng cam, khu vực phong tỏa nên xét nghiệm toàn bộ 100% cư dân, kể cả trẻ nhỏ từ 1 tuổi. Nhưng đối với vùng xanh, việc xét nghiệm cho tất cả trẻ là không cần thiết, nhất là trẻ dưới 5 tuổi “hoàn toàn không cần phải xét nghiệm, vì trẻ chủ yếu ở nhà, không giao lưu, đi lại.

Tuy nhiên, ông Khổng Minh Tuấn không nói rõ “vùng đỏ” là vùng nào, vì nếu theo sự phân định mới đây của TP Hà Nội thì “vùng đỏ” bao gồm bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận/huyện: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai và một phần của Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín. Còn trước đó thì bên trong mỗi phường, quận, lại có các “vùng xanh” nhỏ.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​