Hà Nội: Công bố quyết định đặc xá cho 59 phạm nhân

0
0

 - Ngày 01/09/2021, Trại Tạm giam số 1, số 2 và Nhà Tạm giữ 3 Công an cấp huyện thuộc Công an thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 cho 59 phạm nhân, trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trao Quyết định đặc xá cho phạm nhân tại Trại Tạm giam số 1 CATP Hà Nội
Trao Quyết định đặc xá cho phạm nhân tại Trại Tạm giam số 1 CATP Hà Nội

Để triển khai thực hiện công tác đặc xá năm nay, các Trại Tạm giam và các Nhà Tạm giữ của Công an Thành phố đã phổ biến sâu rộng đến từng phạm nhân về đối tượng, điều kiện được xét đặc xá; trên cơ sở kết quả thi đua, rèn luyện, cải tạo của từng phạm nhân; đã tổ chức cho phạm nhân giới thiệu, bỏ phiếu tín nhiệm một cách công khai, công bằng đối với từng trường hợp được xét đặc xá.

Sau khi công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, các Trại Tạm giam và 03 Nhà Tạm giữ thuộc Công an Thành phố đã tổ chức làm thủ tục đặc xá, cấp kinh phí và trang phục mới cho người được đặc xá; đồng thời, tổ chức đưa người được đặc xá về địa phương nơi cư trú, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thiếu tá Tạ Quốc Khánh, Phó Giám thị Trại Tạm giam số 2, CATP Hà Nội cho biết, năm nay, toàn Thành phố Hà Nội có 205 người được đặc xá trở về nơi cư trú. Công an Thành phố đã chỉ đạo các phòng chức năng và Công an cấp huyện tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương sớm có kế hoạch tiếp nhận, quản lý, giáo dục và giúp đỡ người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng; vượt qua khó khăn, mặc cảm; phấn đấu trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội. 

Trước khi cho phạm nhân được đặc xá, Trại tạm giam số 1, 2 và 3 Nhà Tạm giữ Công an cấp huyện thuộc Công an thành phố đã tổ chức gặp gỡ, giáo dục để họ nhận thức đúng đắn về chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước, tổ chức nhiều lớp chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng cho số phạm nhân được đặc xá năm 2021; trang bị cho họ những kiến thức xã hội, kỹ năng giúp họ sớm tái hòa nhập cộng đồng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Liên quan công tác vấn đề này, đại diện Đảng ủy Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám Công an Thành phố, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự CATP cho biết, đến nay, Công an thành phố Hà Nội đã hoàn thành việc triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021 với tinh thần “đúng pháp luật, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch và chặt chẽ, đúng đối tượng, điều kiện quy định, không để sai sót và tiêu cực xảy ra".

Qua đó, khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với người lầm lỗi biết ăn năn hối cải, tu dưỡng trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời, khuyến khích những phạm nhân chưa được đặc xá lần này tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện tiến bộ để được hưởng chính sách khoan hồng.

Trước đó, ngày 30/8/2021 Chủ tịch nước đã ký quyết định đặc xá cho 3.026 phạm nhân trong toàn quốc trong dịp Quốc khánh 2/9.


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.