Hà Nội: Công bố quyết định đặc xá cho 59 phạm nhân

0
0

 - Ngày 01/09/2021, Trại Tạm giam số 1, số 2 và Nhà Tạm giữ 3 Công an cấp huyện thuộc Công an thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 cho 59 phạm nhân, trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trao Quyết định đặc xá cho phạm nhân tại Trại Tạm giam số 1 CATP Hà Nội
Trao Quyết định đặc xá cho phạm nhân tại Trại Tạm giam số 1 CATP Hà Nội

Để triển khai thực hiện công tác đặc xá năm nay, các Trại Tạm giam và các Nhà Tạm giữ của Công an Thành phố đã phổ biến sâu rộng đến từng phạm nhân về đối tượng, điều kiện được xét đặc xá; trên cơ sở kết quả thi đua, rèn luyện, cải tạo của từng phạm nhân; đã tổ chức cho phạm nhân giới thiệu, bỏ phiếu tín nhiệm một cách công khai, công bằng đối với từng trường hợp được xét đặc xá.

Sau khi công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, các Trại Tạm giam và 03 Nhà Tạm giữ thuộc Công an Thành phố đã tổ chức làm thủ tục đặc xá, cấp kinh phí và trang phục mới cho người được đặc xá; đồng thời, tổ chức đưa người được đặc xá về địa phương nơi cư trú, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thiếu tá Tạ Quốc Khánh, Phó Giám thị Trại Tạm giam số 2, CATP Hà Nội cho biết, năm nay, toàn Thành phố Hà Nội có 205 người được đặc xá trở về nơi cư trú. Công an Thành phố đã chỉ đạo các phòng chức năng và Công an cấp huyện tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương sớm có kế hoạch tiếp nhận, quản lý, giáo dục và giúp đỡ người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng; vượt qua khó khăn, mặc cảm; phấn đấu trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội. 

Trước khi cho phạm nhân được đặc xá, Trại tạm giam số 1, 2 và 3 Nhà Tạm giữ Công an cấp huyện thuộc Công an thành phố đã tổ chức gặp gỡ, giáo dục để họ nhận thức đúng đắn về chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước, tổ chức nhiều lớp chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng cho số phạm nhân được đặc xá năm 2021; trang bị cho họ những kiến thức xã hội, kỹ năng giúp họ sớm tái hòa nhập cộng đồng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Liên quan công tác vấn đề này, đại diện Đảng ủy Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám Công an Thành phố, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự CATP cho biết, đến nay, Công an thành phố Hà Nội đã hoàn thành việc triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021 với tinh thần “đúng pháp luật, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch và chặt chẽ, đúng đối tượng, điều kiện quy định, không để sai sót và tiêu cực xảy ra".

Qua đó, khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với người lầm lỗi biết ăn năn hối cải, tu dưỡng trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời, khuyến khích những phạm nhân chưa được đặc xá lần này tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện tiến bộ để được hưởng chính sách khoan hồng.

Trước đó, ngày 30/8/2021 Chủ tịch nước đã ký quyết định đặc xá cho 3.026 phạm nhân trong toàn quốc trong dịp Quốc khánh 2/9.


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...