Gần 70% người chưa tiêm vắc xin ở Mỹ thà mất việc còn hơn tiêm vắc xin

0
0

 - Gần 70% người Mỹ chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho biết họ thà mất việc còn hơn là thực hiện việc tiêm vắc xin bắt buộc. Đây là kết quả một cuộc thăm dò dư luận vừa được công bố mới đây.

 

Một cuộc thăm dò khác cho biết, hơn 50% công ty ở Mỹ có kế hoạch đưa ra yêu cầu bắt buộc tiêm vắc xin đối với các nhân viên của họ từ giờ cho đến cuối năm.

Khoảng 35% trong số 1.066 người chưa tiêm vắc xin được hỏi trong cuộc thăm dò của Washington Post và ABC News hồi tuần trước đã nói rằng, họ sẽ xin được miễn tiêm vắc xin Covid-19 vì lý do sức khỏe hoặc tôn giáo nếu công ty của họ thực hiện chính sách bắt buộc tiêm vắc xin. 42% trong số này tuyên bố sẵn sàng bỏ việc.

Khi được hỏi họ sẽ làm gì nếu không được miễn, đa số lựa chọn giống với 42% người nói rằng sẵn sàng bỏ việc. Điều này tương đương với con số khoảng 67% người chưa tiêm vắc xin thà bỏ việc còn hơn bị bắt buộc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​