Đồng Nai tổ chức cho 650 công dân về Phú Yên theo nguyện vọng

0
0

 - Chiều 7/9, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hỗ trợ 650 công dân đang tạm trú tại Đồng Nai về Phú Yên.

Đây là đợt 2 Đồng Nai tổ chức cho công dân về quê Phú Yên theo nguyện vọng của người lao động và văn bản đề nghị của UBND tỉnh Phú Yên về việc đưa công dân về quê.

Công dân tỉnh Phú Yên xếp hàng di chuyển lên xe về quê tại Bến xe Biên Hoà, TP.Biên Hoà
Công dân tỉnh Phú Yên xếp hàng di chuyển lên xe về quê tại Bến xe Biên Hoà, TP.Biên Hoà

Theo đó, trong đợt 2 này, 650 công dân được UBND tỉnh Phú Yên bố trí 25 xe ô tô đón công dân tại các vị trí: Bến xe TP. Biên Hòa (232 người); Trường tiểu học Phước Thiền H. Nhơn Trạch (212 người); Trung tâm hành chính H.Long Thành (99 người); Sân vận động Trảng Bom và Trung tâm văn hóa huyện (107 người). Danh sách công dân được đón là những người có hoàn cảnh khó khăn gồm: phụ  nữ mang thai, nuôi con nhỏ, trẻ em, học sinh cần về tỉnh để đi học, người khuyết tật, người lớn tuổi có bệnh nền…

Tất cả những công dân trên đều được Đồng Nai hỗ trợ xét nghiệm nhanh kháng nguyên và cấp giấy chứng nhận âm tính đối với virut Sars-coV-2, có kết quả âm tính mới được đưa về.

Ngoài ra, những công dân trên được trang bị quần áo bảo hộ phòng dịch nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển. Công an Đồng Nai hỗ trợ bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm tập trung công dân và dẫn đường cho đoàn xe của tỉnh Phú Yên qua hết địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thông tin từ Trung tâm chỉ huy điều hành phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, tính từ sáng 7/9 đến sáng ngày 8/9, tình này ghi nhận thêm 754 ca bệnh mới.

Trong đó có 5 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng (ghi nhận tại 4 ca tại TP.Biên Hòa phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ở  BVĐK Đồng Nai và BV Quốc tế Đồng Nai, 1 ca Long Thành phát hiện qua sàng loc tại PKĐK Tân Long) ; 626 ca trong khu cách ly và 123 ca trong khu phong tỏa. Trong đó ghi nhận 4 ca tại các doanh nghiệp, 6 ca trong khu dân cư Aquacity, và một số trong khu nhà trọ ở Tam Phước (Biên Hòa), xã Hố Nai 3 (Trảng Bom). 

Hiện còn 649 trường hợp test nhanh, PCR mẫu gộp dương tính đang chờ kết quả khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR, bao gồm: Nhơn Trạch (212), Vĩnh Cửu (179), Biên Hòa (146) Trảng Bom (50).

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​