Dịch Covid-19 tiếp tục căng thẳng, Philippines hoãn nới lỏng phong tỏa

0
0

 - Khu vực thủ đô của Philippines sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhất, một quan chức cấp cao của Philippines hôm qua (7/9) cho biết. Thông báo này được đưa ra sau khi một ngày trước đó Philippines thông báo về việc nới lỏng các hoạt động phong tỏa để kích thích hoạt động kinh tế.

 

Kế hoạch áp dụng một “chế độ cách ly cộng đồng chung” được nới lỏng hơn ở Metro Manila đã bị hoãn lại, phát ngôn viên tổng thống - ông Harry Roque cho biết mà không đưa ra bất kỳ lý do nào.

Trước đó, theo ông Roque, Tổng thống Rodrigo Duterte đã phê chuẩn về nguyên tắc kế hoạch thay đổi từ phong tỏa toàn bộ sang thực hiện phong tỏa ở quy mô nhỏ hơn, mang tính địa phương hơn.

Philippines hiện đang nằm trong những nước có số ca nhiễm virus corona và số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất Châu Á. Quốc gia Đông Nam Á đã phải vật lộn chống lại đại dịch kể từ hồi tháng Ba năm ngoái và điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến nỗ lực phụ hồi kinh tế của họ sau khi nền kinh tế bị thu hẹp hơn 9% trong năm 2020.

Các ca nhiễm mới chỉ riêng trong 30 ngày qua ở Philippines đã chiếm hơn 1/5 trong tổng số 2,1 triệu ca nhiễm Covid-19 của nước này. Tổng số ca tử vong vượt qua con số 34.400 người.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.