Đệ nhất phu nhân Mỹ làm nên lịch sử khi tiếp tục làm cô giáo, trực tiếp giảng dạy

0
0

 - Tiến sĩ Jill Biden đã bắt đầu quay trở lại công việc giảng dạy trực tiếp. Như vậy, bà Jill Biden đã đi vào lịch sử như là Đệ nhất phu nhân duy nhất của nước Mỹ làm một công việc toàn thời gian trong khi đang giữ vị trí là Đệ nhất phu nhân.

 Đệ nhất phu nhân Jill Biden
Đệ nhất phu nhân Jill Biden

Bà Jill Biden cũng là Đệ nhất phu nhân đầu tiên trong lịch sử 231 năm có vai trò này làm như vậy.

Bà Jill Biden trong quá khứ từng nói về việc giáo dục và nghề giáo quan trọng như thế nào đối với bà.

Sau nhiều tháng giảng dạy trực tuyến, bà Jill Biden hôm qua (7/9) đã chính thức quay trở lại giảng dạy trực tiếp học sinh.

Bà Jill Biden là một giảng viên đại học với một bằng cử nhân, hai bằng thạc sĩ và một bằng tiến sĩ. Trong vai trò là vợ của Phó Tổng thống Mỹ dưới thời chính quyền ông Obama, bà Jill Biden vẫn giảng dạy tại trường Đại học Cộng đồng Northern Virginia trong toàn bộ 8 năm.

Vai trò mới của bà sẽ không tạo nên sự khác biệt gì. Bà Jill từng nói trong quá khứ rằng bà sẽ tiếp tục công việc giảng dạy của mình khi giữ vai trò Đệ nhất phu nhân.

"Bà ấy sẽ thực sự đưa vai trò của Đệ nhất phu nhân vào thế kỷ 21”, nhà lịch sử chuyên nghiên cứu về các Đệ nhất phu nhân - Katherine Jellison đã nói như vậy với tờ USA Today.

"Người Mỹ có lịch sử muốn các Đệ nhất phu nhân của họ ở trong Nhà Trắng và phải luôn ở bên cạnh Tổng thống bất kỳ khi nào có thể”, bà Jellison cho biết. "Có lẽ đã đến lúc người Mỹ cần phải chấp nhận thực tế về việc vợ của một Tổng thống vừa đồng thời là Đệ nhất phu nhân vừa là một người có một nghề nghiệp khác."

Kể từ năm 2009, bà Biden đã làm giảng viên Khoa Anh ở trường Đại học Cộng đồng Northern Virginia. Tại đây, bà đã dạy viết trực tuyến trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19. Hôm qua (6/9) đánh dấu lần đầu tiên bà Jill Biden trực tiếp đứng lớp giảng dạy khi bà đang là Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ.

Bà Jill Biden đã nhiều lần nói đến đam mê và cam kết của bà với nghề giảng dạy trong các cuộc phỏng vấn khác nhau cũng như trong các status bà đưa lên mạng.

"Giảng dạy không phải là cái tôi làm. Nó chính là con người tôi”, bà Biden cho biết hồi tháng 8.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.