Covid-19: Indonesia nới lỏng phong tỏa ở Bali, thắt chặt kiểm soát biên giới

0
0

 - Indonesia đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa ở đảo du lịch nổi tiếng Bali nhưng các du khách quốc tế vẫn phải thực hiện các thủ tục kiểm tra chặt chẽ khi đến nước này nhằm hạn chế tình trạng lây lan các biến chủng mới của virus corona, một quan chức cấp cao của Indonesia cho biết.

 

Hầu hết các điểm du lịch ở trên đảo Bali hiện tại đều đã mở cửa đón du khách trở lại, Bộ trưởng Đầu tư và Hàng hải Indonesia Luhut Panjaitan cho biết tại một cuộc họp trực tuyến. Tuy nhiên, ông này nhấn mạnh, các du khách vẫn phải tuân thủ chặt chẽ những quy định và thủ tục phòng chống dịch Covid-19.

Du khách quốc tế phải trải qua 8 ngày cách ly và tiến hành xét nghiệm PCR ba lần trước khi được vào đảo Bali.

"Hành động quyết liệt” sẽ được áp dụng với bất kỳ ai vi phạm các quy định, ông Panjaitan cho biết nhưng không nói cụ thể các hình phạt đó là gì.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.