Covid-19: Biến chủng mới Mu đã xuất hiện ở 49 bang của nước Mỹ

0
0

 - Kể từ khi được phát hiện ở Colombia hồi tháng Một, biến chủng mới Mu đã lan ra gần 50 quốc gia trên thế giới và đã hiện diện ở Hawaii, Alaska. Đến thời điểm này, biến chủng Mu đã được phát hiện ở 49 bang của Mỹ và chỉ duy nhất bang Nebraska chưa có biến chủng này.

 

Giới chức y tế tin rằng biến chủng Mu thậm chí còn có tốc độ lây lan kinh khủng hơn cả biến chủng Delta và biến chủng Mu có có khả năng kháng vắc xin.

Ngày 30/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhắc đến biến chủng Mu, miêu tả đó là biến chủng đáng phải quan tâm do khả năng lây lan nhanh hơn bất kỳ biến chủng COVID-19 nào khác.

Mỹ chứng kiến số ca nhiễm biến chủng Mu leo lên mức đỉnh vào giữa tháng Bảy nhưng số ca nhiễm biến chủng mới này bắt đầu giảm đi kể từ đó. Đây có thể là dấu hiệu về một sự suy yếu của biến chủng mới hoặc là dấu hiệu về một tương lai đáng lo ngại.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.