Chính quyền Taliban hủy kế hoạch nhậm chức vào ngày 11/9

0
0

 - Giới chức Taliban đã hủy kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ngày 11/9 nhằm vào nước Mỹ - một sự kiện đã châm ngòi cho cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan. Thông tin trên được tiết lộ bởi một quan chức hàng đầu của Nga.

 

“Đơn giản là sẽ không có lễ nhậm chức vào ngày đó. Tôi cho rằng, có một vấn đề rất rõ ràng là Taliban vẫn chưa quyết định về việc họ nên làm gì trước tiên”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm qua (10/9) cho hay.

Nga là một trong vài nước được cho là đã được nhóm Taliban mời đến tham dự lễ nhậm chức.

Tuy nhiên, ông Lavrov cho biết giới chức Nga chưa bao giờ có ý định cử một đoàn cấp cao đến Kabul để tham dự lễ nhậm chức của Taliban.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...