Chật vật để sống sót, hãng hàng không Philippine Airlines trả lại 22 máy bay

0
0

 - Hãng hàng không Philippine Airlines sẽ trả lại 22 máy bay, trong đó chủ yếu là máy bay Airbus và Boeing, cho các công ty cho thuê trong bối cảnh hãng này đang phải thực hiện chương trình tái cấu trúc lại vấn đề tài chính để có thể sống sót sau khi đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến họ. Thông tin này đã được các quan chức của hãng hàng không xác nhận ngày hôm qua (6/9).

 

Với việc hãng Philippine Airlines không thể mong đợi sẽ trở về mức độ như thời trước đại dịch cho đến năm 2024, 2025, hãng này sẽ trả lại 22 máy bay cho công ty cho thuê, Chủ tịch Philippine Airlines Gilbert Santa Maria cho biết tại cuộc họp báo.

Philippine Airlines sẽ sử dụng 70 máy bay, cắt giảm khoảng 1/4 trong lực lượng 92 máy bay trước đó của họ.

Philippine Airlines cũng xác nhận đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Mỹ để mở đường cho cuộc tái cơ cấu giúp hãng sống sót sau Covid-19.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​