Cắt tóc miễn phí cho y, bác sĩ nơi tâm dịch TP.HCM

0
0

 - Sáng 6/9, nhóm “Cắt tóc thiện nguyện mùa dịch” đã đến tận Khách sạn Kim Đô (Quận 1, TP.HCM) để cắt tóc miễn phí cho các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đang làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 đặt tại Bệnh viện Dã chiến 16 (Quận 7).

 

Nhóm cắt tóc này do anh Đỗ Anh Tú làm trưởng nhóm. Anh Tú chia sẻ: “Chúng tôi thấu hiểu sự vất vả, hy sinh của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt là trong những phòng điều trị, phòng cấp cứu bệnh nhân COVID-19. Các tiệm hớt tóc lại đóng cửa trong thời gian giãn cách nên chúng tôi quyết định huy động những thợ lành nghề đi tạo nên những mái tóc đẹp, gọn cho các y bác sĩ. Chúng tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được góp một chút sức nhỏ cho những chiến sĩ áo trắng”.

Ngoài ra nhóm còn cắt miễn phí cho các chiến sĩ công an trên tuyến đầu. Ý tưởng và chương trình cắt tóc miễn phí này làm từ giữa tháng 7/2021. Dự kiến trong ngày 6/9 sẽ cắt tóc cho gần 200 y, bác sĩ cả nam lẫn nữ của Bệnh viện Bạch Mai.

Các y bác sĩ được cắt tóc cho biết: Việc hỗ trợ này của nhóm cắt tóc rất cần thiết. Các thợ cắt gọn nhất, phù hợp nhất với từng người. Đa số hướng đến sự thuận lợi, giảm nóng bức trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Được biết, trước khi tiến hành cắt tóc miễn phí cho các y bác sĩ, nhóm thợ này đều được test nhanh với COVID-19, có kết quả âm tính mới vào thực hiện.

PV

Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Hà Nội: Trưa 22/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 22/9 cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca mắc mới trong 6 giờ qua tại thành phố, thuộc các quận/huyện: Hà Đông (2), Long Biên (2), Phú Xuyên (1).

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...