Cấp tiểu học ở TP.HCM sẽ học online mỗi tiết chỉ 20-25 phút

0
0

 - Mỗi tiết học của học sinh tiểu học chỉ từ 20-25 phút, mỗi buổi không quá bốn tiết, giữa mỗi tiết có thời gian nghỉ từ 5-7 phút cho học sinh vận động, thư giãn, cần phù hợp với sức khỏe, tâm sinh lý của học sinh.

Học sinh TP.HCM học online. Ảnh: SGGP

 

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022, và một số lưu ý trong việc tổ chức dạy học trong giai đoạn ứng phó với dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP hướng dẫn về cách thức tổ chức dạy học trên môi trường Internet như sau:

Đối với học sinh lớp 1, 2: khai thác các nội dung dạy học trên truyền hình, video. Không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong thời gian này. Khi học sinh đi học lại, các trường tiểu học sẽ tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá học sinh.

Đối với học sinh lớp 3, 4, 5:  tổ chức dạy học trên Internet là chủ dạo, dạy học trên truyền hình và video là bổ trợ, ưu tiên cho lớp cuối cấp.

Sở GD-ĐT TP cũng yêu cầu các trường cần chú trọng phân bổ thời gian dạy học trên Internet cho các hoạt động trọng tâm như: giới thiệu kiến thức mới, giải đáp các thắc mắc của học sinh, tổ chức các hoạt động tương tác với học sinh...

Hạn chế sử dụng thời gian dạy học trên Internet để yêu cầu học sinh viết bài hay làm bài tập vào vở; các nội dung này có thể giao cho học sinh khi kết thúc thời gian dạy học.

Khi dạy học trên Internet, sở cũng lưu ý trường về việc tổ chức các hoạt động đa dạng cho học sinh tham gia thực hiện, khuyến khích các hoạt động không bắt buộc học sinh phải quan sát tập trung một thời gian dài trên màn hình.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP.HCM đặc biệt lưu ý việc xây dựng thời khóa biểu dạy học đối với học sinh tiểu học trên môi trường Internet cần phù hợp với sức khỏe, tâm sinh lý của học sinh.

Trong đó, mỗi tiết học chỉ trong khoảng thời gian 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết. Giữa mỗi tiết học phải có thời gian nghỉ từ 5-7 phút cho học sinh vận động, thư giãn.

Bên cạnh đó, sở cũng gợi ý các kênh học liệu để giáo viên và phụ huynh có thể tham khảo:

Chuyên mục "Dạy tiếng Việt lớp 1" do Bộ GD-ĐT thực hiện, phát sóng trên VTV7; chuyên mục "Lớp 1 vui học", "Lớp 2 chăm ngoan" do Sở GD-ĐT TP phối hợp với Đài truyền hình TP thực hiện, đăng tải đầy đủ trên kênh YouTube ôn bài. Kho học liệu video bài giảng tất cả các môn học, các khối lớp tiểu học của bậc tiểu học TP.HCM tại địa chỉ http://hoctructuyen.hcm.edu.vn.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Xuất nhập khẩu Việt Nam đang tăng cao

(VnMedia) - Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng/2024 đạt 303,94 tỷ USD, tăng 16%, tương ứng tăng 42 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2023.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.