Campuchia lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 6-12 tuổi

0
0

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã thông báo về chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho hơn 1,8 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 6-12 tuổi trên khắp cả nước nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và tạo cơ hội cho các trường tiểu học được mở cửa trở lại.

Thủ tướng Hun Sen và các cháu của mình trong lễ phát động tiêm chủng cho trẻ em từ 12 -18 tuổi. Ảnh: Facebook nhân vật
Thủ tướng Hun Sen và các cháu của mình trong lễ phát động tiêm chủng cho trẻ em từ 12 -18 tuổi. Ảnh: Facebook nhân vật

Hôm nay (15/9), hàng loạt trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Campuchia đã mở cửa đón các em học sinh trở lại trường sau chuỗi thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thông điệp gửi tới người dân Campuchia vào hôm nay, Thủ tướng Hun Sen đã tuyên bố: “Nếu như chúng ta không tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 6-12 tuổi, các trường tiểu học không thể mở cửa trở lại. Trong khi đó, các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông đã mở cửa trở lại. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc học tập của trẻ em”.

Theo Thủ tướng Hun Sen, vấn đề vaccine không phải là vấn đề khó vì vaccine đã được nghiên cứu ở nhiều nước và đã được cấp phép sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi. Mặt khác, Campuchia cũng đã có đủ vaccine trong tay. Theo thống kê của Bộ giáo dục Campuchia, nước này có khoảng 1,8 triệu trẻ em từ 6-12 tuổi.

Thủ tướng Hun Sen khẳng định sẽ khởi động chiến dịch tiêm chủng này từ ngày 17/9 tới, ngay sau khi nước này hoàn thành chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 12-18 tuổi. Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, đây sẽ là một chiến dịch cấp quốc gia nên đề nghị tất cả các tỉnh thành trong cả nước cần lên kế hoạch về việc phân bổ vaccine, cũng như chuẩn bị đội ngũ y tế để tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, tính hết ngày 14/9, đã có 11.489.661 người ở Campuchia được tiêm vaccine Covid-19 (tương đương 71,8% dân số cả nước), trong đó có hơn 790.000 người đã tiêm mũi bổ sung (mũi thứ ba).

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/campuchia-len-ke-hoach-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-em-tu-6-12-tuoi-890847.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...