Các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 16/9

0
0

 - Thống kê từ Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đã có 358.0650 thí sinh điều chỉnh NV.

Theo đó, sau khi điều chỉnh, có 85.000 NV tăng thêm so với số lượng NV trước đó khi thí sinh làm hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT. Như vậy, nhiều thí sinh không chỉ đổi thứ tự NV mà còn đăng ký thêm NV nhằm tăng cơ hội vào đại học. Phần mềm tuyển sinh của Bộ GD-ĐT cũng ghi nhận Hà Nội có nhiều thí sinh điều chỉnh NV nhất với 49.000 thí sinh, tiếp đến là TPHCM với hơn 36.000 thí sinh.

Đã có 358.0650 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Năm nay, cả nước có hơn một triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó hơn 795.000 đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng bằng kết quả kỳ thi. Hiện, hơn 78.000 thí sinh đã xác nhận nhập học và được các trường cập nhật lên hệ thống. Một số thí sinh sẽ bị loại khỏi dữ liệu khi các trường lọc ảo.

Theo Vụ Giáo dục Đại học, các trường hiện đang thực hiện công tác xét tuyển và sẽ tham gia lọc ảo từ ngày 13 đến ngày 15/9. Các trường sẽ công bố điểm chuẩn trong ngày 16/9.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...