Bóc trần chiêu trò thuê máy ảnh rồi mang đi cầm đồ của cặp nam nữ

0
0

 - Thời gian gần đây, dịch vụ cho thuê máy ảnh ngày càng nở rộ với những hình thức, giá thuê khác nhau. Lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của các cửa hàng, một số đối tượng đã thuê rồi tìm cách chiếm đoạt, mang đi bán, cầm cố.

Hai đối tượng
Hai đối tượng Vân và Đức Anh

Gần đây, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thảo Vân (SN: 1999, HKTT: 409 A12 tổ 15 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) và Trần Đức Anh (SN: 1999, HKTT: 9 ngõ 123 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, do không có tiền tiêu xài nên Đức Anh đã bàn với Vân đi thuê máy ảnh sau đó mang đi cầm cố và trả cho Vân tiền công là 5 triệu đồng. Vân đã dẫn Đức Anh đến ngõ Lương Sử C, phường Văn Chương, quận Đống Đa, để thuê của anh K (SN 1997) 01 chiếc máy ảnh nhãn hiệu Sony A7III, 01 ống kính, từ ngày 21/7 đến 23/7, với giá 1 triệu đồng/ngày.

Sau đó, Đức Anh mang chiếc máy ảnh này đến cửa hàng Camera tại ngõ 2 Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa để cầm cố với số tiền 30 triệu đồng (thời gian cầm cố đến 25/7). Toàn bộ số tiền, Đức Anh trả công cho Vân một phần và tự tiêu xài cá nhân.

Ngày 23/7 đến hạn trả máy ảnh, do không có tiền chuộc máy nên Đức Anh gọi cho anh K thuê thêm 03 ngày. Đến ngày 26-7, không thấy Đức Anh mang bộ máy ảnh đến trả nên anh K đã hẹn gặp để đòi máy. Lúc này Đức Anh thừa nhận đã mang bộ máy ảnh đi cầm cố nên anh K đã đưa đối tượng đến Công an phường Văn Chương, quận Đống Đa để trình báo.

Tại cơ quan Công an, Đức Anh đã khai nhận hành vi của mình. Đến ngày 27/7, Bùi Thảo Vân đã đến cơ quan Công an đầu thú. Đấu tranh khai thác, Vân khai nhận do nợ nần nên đã tự gây ra 09 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác với thủ đoạn tương tự.

Từ ngày 23/5 đến 28/6, lấy lý do mượn máy ảnh để đi quay phim, Vân liên tiếp mượn máy ảnh của bạn hoặc nhờ bạn bè thuê máy ảnh sau đó mang đi cầm cố với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.