Bộ trưởng Y tế Nga: G20 công nhận Sputnik-V là vaccine tốt nhất

0
0

Bộ trưởng Bộ Y tế Nga cho biết vaccine Sputnik V được G20 công nhận và đánh giá cao.

Phát biểu tại Diễn đàn Đổi mới xã hội các khu vực lần thứ IV ngày 9/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko nhấn mạnh, vaccine Sputnik-V được cả thế giới biết đến và tin tưởng.

 

Theo ông Mikhail Murashko, các bộ trưởng y tế của Nhóm các nền kinh tế lớn (G20) đã công nhận Sputnik-V do Nga sản xuất là vaccine ngừa Covid-19 tốt nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nga nhấn mạnh việc tạo ra loại vaccine ngừa Covid-19 được công nhận là hiệu quả nhất trong số các loại vaccine hiện có ở cấp độ quốc tế, là một tiền lệ đối với y học Nga.

 “Trong những thập kỷ qua, đây có lẽ là bước đột phá đầu tiên trong khoa học y tế, khi một loại thuốc được toàn thế giới biết đến và tin tưởng”, ông Murashko nói.

Trước đó, ông Murashko đã kêu gọi các nước G20 chấp nhận vaccine ngừa Covid-19 của nhau. Tại cuộc họp của các bộ trưởng G20, người đứng đầu Bộ Y tế Nga nhấn mạnh, việc chấp nhận vaccine của nhau là rất quan trọng để những người đã được tiêm chủng có thể tự do đi du lịch nước ngoài.

Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết, phía Nga hiện đang đối thoại với Liên minh châu Âu về việc công nhận lẫn nhau các chứng chỉ tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ngoài ra, Nga và Anh cũng đang đàm phán về vấn đề này.

(theo VOV)

 


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.