Australia hướng tới mục tiêu “sống chung với Covid-19”

0
0

 - Giới chức Australia hôm qua (31/8) đã quyết định kéo dài thời gian phong tỏa vì Covid-19 ở Melbourne thêm 3 tuần nữa khi họ chuyển hướng sang tập trung đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin và từ bỏ chiến lược dập tắt đại dịch Covid-19 để đưa số ca nhiễm về con số 0. Australia đang hướng tới mục tiêu “sống chung với Covid-19”.

 

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews sẽ nới lỏng một cách chậm rãi các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt trước đó khi 70% người trưởng thành ở bang này tiêm ít nhất một mũi vắc xin – một dấu mốc mà ông hy vọng đạt được ít nhất là vào 23/9, dựa trên tỉ lệ tiêm vắc xin hiện tại.

"Chúng ta đã dồn mọi thứ vào việc này nhưng bây giờ rõ ràng là chúng ta sẽ không thể kéo những con số này xuống, thay vào đó chúng còn tăng lên", ông Andrews đã nói như vậy với các phóng viên ở Melbourne sau khi Melbourne đã phải phong tỏa gần một tháng qua nhưng vẫn không thể dập tắt được đại dịch. Đợt phong tỏa này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày mai (2/9).

"Chúng ta cần phải có một khoảng thời gian cho phép tiến hành tiêm vắc xin. Trong khoảng thời gian này, chúng ta phải làm một việc khó khăn, đau đớn và mệt mỏi là tiếp tục hạn chế nhiều nhất có thể các ca lây nhiễm."

Bang láng giềng New South Wales cũng đang hướng tới mục tiêu tiêm vắc xin đầy đủ cho 70% người trên 16 tuổi ở nước này vào giữa tháng này thay vì là giữa tháng 10 như mục tiêu ban đầu khi tình trạng các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng.

Thủ tướng Scott Morrison đã phát biểu trước Quốc hội ngày hôm qua rằng Australia cần phải sớm thoát ra khỏi sự phong tỏa. "Australia có thể sống chung với virus này”, ông Morrison cho biết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.