70% tù nhân được tiêm vắc xin 2 mũi đầy đủ ở Texas vẫn nhiễm Covid-19

0
0

 - Những dữ liệu cho thấy dù biến thể Delta có thể lây lan trong số những người đã tiêm vắc xin 2 mũi đầy đủ nhưng vắc xin vẫn giúp bảo vệ họ không bị các triệu chứng nặng.

 

Một nghiên cứu từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy, hơn 2/3 người được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin ở một nhà tù của Texas đã bị nhiễm Covid-19 trong thời điểm biến thể Delta bùng nổ lây lan vào hồi tháng Bảy. Tuy nhiên, vắc xin đã giúp bảo vệ họ không bị các triệu chứng nặng.

Trong số 185 tù nhân được tiêm vắc xin đầy đủ tại một nhà tù không được công bố danh tính thì có đến 129 người (khoảng 70%) vẫn bị dương tính với Covid-19. Đây là con số do CDC và Cục Nhà tù Liên bang công bố.

Tỉ lệ lây nhiễm trên vẫn thấp hơn nhiều so với những tù nhân chưa tiêm vắc xin. Cụ thể 39 trong số 42 tù nhân chưa tiêm vắc xin (khoảng 93%) bị nhiễm Covid-19. Trong đó có 3 người phải nhập viện và 1 người tử vong.

Hầu hết các tù nhân là đàn ông da trắng và nhiều trong số họ được tiêm vắc xin Pfizer ít nhất 4 tháng trước khi đợt lây lan biến thể Delta bùng phát.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, vắc xin Covid-19 làm giảm triệu chứng mắc bệnh nặng và giảm nguy cơ phải nhập viện. Các tù nhân thường có tỉ lệ lây nhiễm cao do điều kiện sống chật hẹp và những bệnh nền khác, CDC giải thích.

Một nghiên cứu khác của CDC trong tháng này cho thấy, những người Mỹ chưa tiêm vắc xin có nguy cơ tử vong vì Covid-19 cao gấp 11 lần so với những người đã tiêm vắc xin đầy đủ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.

Lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến các thiết bị Pixel đã bị khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Google đã phát hành bản vá cho 50 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến các thiết bị Pixel của mình và cảnh báo rằng một trong số đó đã bị khai thác trong các cuộc tấn công có chủ đích dưới dạng zero-day.