40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

0
0

- Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh minh họa

Theo Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí cho biết Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện và xây dựng phương án phòng chống dịch COVID-19 gửi UBND Quận Cầu Giấy chờ duyệt.

Trung tâm sẽ tiến hành đợt thi ngay sau khi UBND quận duyệt phương án tổ chức thi đợt thi đánh giá năng lực cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp và diện tự do đã đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp nhưng không thể dự thi trong tháng 9 này. Trường hợp không thể tổ chức thi trong tháng 9, Trung tâm Khảo thí sẽ báo cáo ĐH Quốc gia Hà Nội và Bộ GD&ĐT.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Trịnh Thị Dung, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho hay, quận đã nhận được văn bản của ĐH Quốc gia Hà Nội về tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực này.

Tuy nhiên, do thời điểm nhận văn bản trùng với thời gian quận đang thực hiện Chỉ thị 16 của thành phố nên sau ngày mai, 21/9, khi UBND thành phố Hà Nội có hướng dẫn mới về thực hiện phòng chống dịch COVID-19, quận sẽ quyết định.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị 2 ĐH Quốc gia tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho những thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (thí sinh đặc cách và thí sinh tự do) có nhu cầu lấy điểm thi để xét tuyển ĐH.

Tuy nhiên, đến ngày 18/9, ĐH Quốc gia TPHCM đã chính thức có văn bản gửi Bộ GD&ĐT thông báo hủy kỳ thi này vì dịch COVID-19 tại thành phố vẫn diễn biến phức tạp.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.