Trung Quốc đối mặt với tình trạng bùng phát Covid-19 mạnh nhất trong nhiều tháng

0
0

 - Trung Quốc đã đặt hàng triệu người vào chế độ phong tỏa khi quốc gia này đối mặt với với làn sóng bùng phát đại dịch Covid-19 lớn nhất trong nhiều tháng trở lại đây do biến thể dễ lây lan hơn Delta.

 

Những báo cáo ban đầu từ tuần trước cho thấy biến thể Delta đã lan ra tới 15 thành phố của Trung Quốc nhưng con số này đã leo lên 20 thành phố vào ngày hôm qua (2/8). Đợt bùng phát đại dịch Covid-19 mới nhất ở Trung Quốc bắt đầu từ hôm 20/7 khi nước này phát hiện biến thể Delta trên một chiếc máy bay bay đến Sân bay Quốc tế Nanjing Lukou ở Nam Ninh. Kể từ đó, Trung Quốc đã ghi nhận thêm 184 ca nhiễm mới, 52 ca trong số này có liên quan đến biến thể Delta.

"Sau khi công việc được hoàn thành, do các biện pháp lau dọn và phòng bệnh không đáp ứng đúng tiêu chuẩn, có thể một vài nhân viên đã nhiễm virus, khiến cho virus này lây lan trong số đội ngũ làm công tác vệ sinh", ông Ding Jie – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh, cho biết.

Theo ông Ding, các ca mới “liên tục được phát hiện”.

Trong bối cảnh như vậy,Trung Quốc đã nhanh chóng hành động để kiềm chế sự lây lan của biến thể mới và các ca nhiễm mới. Tất cả các chuyến bay từ Nam Ninh đều bị hủy bỏ cho đến 11/8 nhưng điều đó vẫn không làm tình trang lây lan dịch bệnh ở Trung Quốc dừng lại.

Chính quyền địa phương ở nhiều thành phố lớn, trong đó có Bắc Kinh, đã tiến hành xét nghiệm cho hàng triệu người đồng thời duy trì các biện pháp cách ly nghiêm ngặt đối với bất kỳ khu vực nào có khả năng lây nhiễm Covid-19.

Bắc Kinh đã ngừng toàn bộ các hoạt động đi lại bằng đường sắt, xe buýt và hàng không với những khu vực có ca nhiễm virus corona mới. Chỉ “những trường hợp đi lại thật sự cần thiết” mới được phép và những người này phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus corona.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 21/9 thêm 2 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC chiều 21/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố, nâng số ca trong ngày lên con số 13.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.