TP.HCM: Nhiều trường đại học dời lịch, chuyển sang hình thức nhập học trực tuyến

0
0

 - Nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã thông báo lùi thời gian nhập học, chuyển sang hình thức nhập học trực tuyến để thuận tiện hơn cho các thí sinh đang cư trú trong vùng dịch.

Những điểm cần lưu ý khi các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đại học 3 lần
Bộ GD-ĐT yêu cầu: Trường đại học phải dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp
Dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học hoãn kỳ thi riêng và điều chỉnh lịch thi

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều thí sinh không thể nhận được chứng nhận kết quả thi kịp thời cũng như không kịp chuẩn bị các loại thủ tục giấy tờ, các trường đại học đã đồng loạt có những phương án thích hợp để tạo điều kiện cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như: Lùi thời hạn nhập học, chuyển sang hình thức nhập học trực tuyến và nhập học trên nền tảng mạng xã hội của trường.

TP.HCM: Nhiều trường đại học dời lịch nhập học, chuyển sang hình thức nhập học trực tuyến

Đại học Kinh tế TP.HCM: Nhà trường đã gia hạn thời gian xác nhận nhập học đến 17 giờ ngày 22/8, đồng thời triển khai 2 sản phẩm công nghệ là Cổng thông tin tư vấn và Nhập học trực tuyến cùng với ứng dụng UEH Student, nhằm giúp thí sinh dễ dàng nhập học một cách an toàn trong thời điểm hiện tại.

Thẻ sinh viên điện tử trên ứng dụng này có giá trị như thẻ sinh viên bằng nhựa đang lưu hành. Ngoài việc nhập học trực tuyến, ứng dụng này cho phép sinh viên kiểm tra, thực hiện các hoạt động nội bộ của trường như: Kiểm soát ra vào, học tập, thông báo, tin tức, thi cử, thư viện, ký túc xá, hoạt động Đoàn - Hội, hệ thống chỉ dẫn UEH và các tiện ích khác.

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đưa ra thông báo dời thời gian xác nhận nhập học trực tuyến đến 17 giờ ngày 22/8.

Ngoài ra, một số trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM cũng chính thức điều chỉnh lịch xác nhận nhập học:

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Nhập học trực tuyến được chia thành 2 đợt: Các phương thức tuyển sinh 1, 2, 4 và 5 sẽ xác nhận nhập học đợt 1, thời gian từ ngày 18/8 đến 17 giờ ngày 26/8. Đối với các thí sinh nhập học đợt 2, nhà trường sẽ đưa ra thông báo sau.

Đại học Khoa học Tự nhiên: Hạn chót nộp hồ sơ nhập học là ngày 22/8, trong đó trường khuyến nghị các thí sinh nộp hồ sơ sớm để có thể được hỗ trợ tốt nhất. Đối với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc đặc cách tốt nghiệp, thời hạn nộp hồ sơ chậm nhất là 16 giờ ngày 3/9.

Đại học Quốc tế: Thí sinh nhập học trực tuyến tại trang web https://tuyensinh.hcmiu.edu.vn/huong-dan-xac-nhan-nhap-hoc-2021/ trước 15 giờ ngày 22/8. Trường hợp thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc đặc cách tốt nghiệp thì thời hạn là trước 15 giờ ngày 3/9.

Đại học Bách Khoa: Thí sinh trúng tuyển theo các phương thức cũng như các thí sinh thi THPT đợt 1 cần xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 2/8. Thí sinh thi THPT đợt 2 thì thời hạn nhập học là trước 17 giờ ngày 3/9 (theo dấu bưu điện).

Đại học Kinh tế - Luật: Thời gian xác nhận nhập học được điều chỉnh đối với thí sinh thi THPT đợt 1 thành trước 17 giờ ngày 22/8, còn đối với thí sinh thi đợt 2 là trước 17 giờ ngày 3/9.

Đại học Công nghệ thông tin: Thí sinh trúng tuyển các phương thức và thi THPT đợt 1 xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 22/8. Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc đặc cách tốt nghiệp năm 2021 xác nhận nhập học từ ngày 25/8 đến trước 17 giờ ngày 3/9.

Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM: Thí sinh trúng tuyển các phương thức và thi THPT đợt 1 nộp giấy chứng nhận kết quả thi và hồ sơ nhập học trực tuyến trước 17 giờ ngày 22/8, thí sinh thi THPT đợt 2 là trước 17 giờ ngày 3/9.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu nhằm thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Thanh toán tiền điện, nước thật dễ dàng và nhiều ưu đãi cùng VNPT Money

(VnMedia) – Với nhiều ưu đãi được đưa ra, việc thanh toán tiền điện, nước chưa bao giờ lại dễ dàng và rẻ như hiện nay với VNPT Money. 

3 trận động đất trong ngày 15/4

(VnMedia) - Trong ngày 15/4, đã có 3 trận động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Kon Tum, trong đó 2 trận có độ lớn trên 3.0.