Tổ trưởng dân phố: “Xin mời bà con dậy nhận bánh mì ăn sáng”

0
0

 - "Xin thông báo, mời bà con dậy nhận bánh mì ăn sáng!" Tiếng loa của ông Lê Quý Hiệu, tổ trưởng tổ 36, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng vang lên khi trời vừa sáng.

Tổ dân phố số 36, phường Hòa An có 153 hộ, 543 nhân khẩu. Từ ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Quyết định số 2788/QĐ-UBND và Quyết định 2860/QĐ-UBND, người dân đều chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương “ai ở đâu thì ở đó” vì có người tổ trưởng nhiệt tâm, nhiệt tình, theo sát từng hộ để nhắc nhở người dân hằng ngày.

 

Giãn cách xã hội, người dân trong tổ dân phố không thể đi chợ, tổ trưởng trở thành người đi chợ hằng ngày theo đơn đặt hàng của nhân dân. Hàng đêm, ông Hiệu nhắn trong nhóm zalo của tổ, yêu cầu người dân liệt kê danh sách các món cần mua, sau đó ông tập hợp lại gửi cho người dân xem để điều chỉnh, bổ sung. Cứ như vậy, hằng ngày, ông đều đặn đi chợ cho dân qua nhiều kênh khác nhau, những món không mua đủ hoặc hàng không có để mua theo các đơn, ông giải thích cặn kẽ, nhờ vậy, người dân yên tâm, tin tưởng.

Khi thành phố hỗ trợ rau, củ về cho các địa phương, là thành viên trong Tổ COVID-19 cộng đồng thuộc khu dân cư số 12, phường Hòa An, ông Hiệu tích cực cùng các thành viên phân chia về các tổ. Sau đó, ông cùng Ban điều hành Tổ dân phố, Chi hội phụ nữ tổ bắt đầu chia đều 153 phần, gói ghém cẩn thận và tự mình chở đến từng nhà đưa tận tay cho dân. Có những buổi trưa nắng gắt, mồ hôi nhễ nhại nhưng ông vẫn không ngừng thông báo, kêu gọi người dân ra cổng để nhận quà của thành phố. Nụ cười đôn hậu, nhận bó rau hỗ trợ từ chính quyền, niềm vui của người dân như nhân đôi. 

Trong 10 ngày thành phố thực hiện Quyết định 2788/QĐ-UBND, người dân nhiều lần được nhận hỗ trợ rau, củ, quả của thành phố, quận, phường. Trong tổ dân phố, từ người có hộ khẩu đến người tạm trú đều được ông Lê Quý Hiệu mang quà đến. Quà ít thì ông chia nhỏ cho đủ mỗi hộ một phần. Nhiều đêm thực phẩm về muộn, ông cùng ban điều hành Tổ dân phố nán làm đến đêm khuya để phân chia, gói lại để sáng mai đem đến kịp thời cho từng hộ dân.

“Trong điều kiện người dân đang gặp khó khăn nhưng rất đồng lòng cùng thành phố chống dịch nên những người như chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa, có vất vả một chút cũng chẳng đáng gì”, ông Hiệu chia sẻ.

Khi thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 10 ngày theo Quyết định 2860/QĐ-UBND, ông Lê Quý Hiệu tích cực kêu gọi các mạnh thường quân để hỗ trợ cho người dân trong tổ. Trong 2 ngày 28 và 29/8, ông đã vận động được 2 gia đình có điều kiện tại địa phương hỗ trợ 600 ổ bánh mì, 225kg bún tươi cho người dân trong tổ.

Để kịp thời đưa đến tận tay người dân, ông dậy từ 4 giờ sáng để nhận mì, bún rồi tự tay phân chia từng bao. 5 giờ 30, khi nhiều người dân vẫn còn đang ngái ngủ, ông chạy xe, dùng loa gọi mọi người mở cổng cửa nhận quà. Tiếng loa gọi của ông đi từng ngõ, hẻm khiến người dân trong tổ càng ý thức hơn việc “ai ở đâu thì ở đó” để cùng người tổ trưởng già đầy nhiệt huyết thực hiện tốt chủ trương của thành phố…

Ông Lê Quý Hiệu hiện là giáo viên Trường THPT Phan Thành Tài, nhận chức tổ trưởng tổ dân phố số 36 phường Hòa An gần 3 năm nay. Nhận thức được vai trò của người tổ trưởng là cầu nối cho nhân dân với chính quyền nên ông rất năng nổ. Ông lập nhóm zalo tổ 36 kết nối với nhân dân để điều hành quản lý, quán triệt kịp thời chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Từ khi COVID-19 bùng phát đến nay, thông qua nhóm zalo, ông nhắc nhở người dân chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch của thành phố, mọi thông tin về phòng chống dịch đều kịp thời đến với nhân dân, kể cả việc nhắc nhở người dân tiêm vắc xin, xét nghiệm COVID-19, đăng ký mua thực phẩm…

“Tôi rất vui mừng khi toàn thể người dân trong khu phố nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của thành phố. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình, dù phía trước còn rất nặng nề”, ông Lê Quý Hiệu chia sẻ.

Phương Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​